BẮT MẠCH 5 DẤU HIỆU CHO THẤY HỆ MIỄN DỊCH CỦA BẠN ĐANG SUY GIẢM

Nếu bạn thường xuyên bị ốm hoặc luôn cảm thấy mệt mỏi dù ngủ đủ giấc, đó có thể là do hệ miễn dịch của bạn đang bị suy yếu.

Hệ thống miễn dịch là một hệ thống các quá trình quan trọng được thực hiện bởi tế bào chuyên biệt của các cơ quan bên trong cơ thể để bảo vệ chúng ta giảm thiểu bệnh tật, sự xâm nhập chất độc, sự xâm lấn của tế bào ung thư và các phần tử lạ.

Hệ thống miễn dịch có nhiệm vụ xác định các tác nhân gây bệnh, chẳng hạn như vi khuẩn, vi rút, tế bào lạ sau đó vô hiệu hóa hoặc tiêu diệt chúng. Một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh có khả năng phân biệt các tế bào khỏe mạnh ở các mô quan trọng với các vi sinh vật, yếu tố lạ gây bệnh.

Tạp chí Times of India đã chỉ ra 5 dấu hiệu cho thấy hệ miễn dịch của bạn đang ở mức báo động!

1. Rối loạn tiêu hóa dai dẳng

Khoảng 70% hệ thống miễn dịch nằm trong ruột của chúng ta, vì vi khuẩn đường ruột giúp chống lại các mầm bệnh và tăng cường sức khỏe miễn dịch. Những vi khuẩn có lợi này kích thích sự sinh sản và phát triển của tế bào T.

Khi số lượng lợi khuẩn suy giảm có thể làm tăng nguy cơ nhiễm virus, nhiễm trùng mãn tính và thậm chí là rối loạn tự miễn dịch. Nếu hệ thống miễn dịch ở ruột của bạn yếu, bạn có thể bị đầy hơi, tiêu chảy hoặc táo bón thường xuyên.

Vì vậy, những gì bạn ăn sẽ quyết định phần lớn đến sức khỏe tiêu hóa của bạn và sự cân bằng hệ vi sinh đường ruột.

2. Vết thương chậm lành

Phản ứng miễn dịch ngăn ngừa nhiễm trùng, giúp vết thương mau lành và nếu sức khỏe miễn dịch của bạn không đủ mạnh, nó sẽ không ngăn được vi khuẩn xâm nhập phát triển và hạn chế việc tái tạo tế bào mới, khiến vết thương khó lành.

3. Kiệt sức và cực kỳ mệt mỏi

Nếu ngay cả sau khi ngủ đủ giấc mà bạn vẫn cảm thấy mệt mỏi, điều này chắc chắn bất thường. Sức khỏe của hệ thống miễn dịch tỷ lệ thuận với mức năng lượng của một người. Vì vậy, luôn mệt mỏi đồng nghĩa với việc cơ thể đang cố gắng tiết kiệm năng lượng để cung cấp năng lượng cho hệ thống miễn dịch chiến đấu với mầm bệnh.

Tập yoga và thể dục giúp tăng cường thể lực, tinh thần và cải thiện tuần hoàn máu đồng thời tăng cường dòng chảy của năng lượng trong cơ thể. Chúng giúp cơ thể bạn thoát khỏi tình trạng mệt mỏi kéo dài.

4. Cảm lạnh thường xuyên

Các nghiên cứu cho thấy rằng người lớn bị cảm lạnh trung bình từ 2 đến 3 lần mỗi năm. Nếu bạn thường xuyên bị cảm lạnh, điều này báo động hệ thống miễn dịch kém.

Nó có thể là do lối sống và vấn đề vệ sinh của bạn. Nếu bạn là người nghiện thuốc lá nặng, thì bạn nên biết rằng hút thuốc nhiều sẽ hủy hoại các tế bào của hệ thống miễn dịch và gây tổn thương các mao mạch rất nhỏ trong hệ thống hô hấp, nơi tiết ra chất nhầy để loại bỏ yếu tố mầm bệnh. Nếu không tuân thủ giử vệ sinh cá nhân và môi trường sống kỹ lưỡng sẽ tạo cơ hội cho các vi rút có hại tấn công, dẫn đến nhiễm trùng đường hô hấp.

5. Căng thẳng và lo lắng

Khi căng thẳng, cơ thể chúng ta tiết ra hóc môn corticosteroid; ngăn chặn hiệu quả của hệ thống miễn dịch bằng cách ức chế làm giảm số lượng và chất lượng tế bào lympho trong cơ thể.

Cảm giác căng thẳng và lo lắng có thể khiến một vài người tìm đến các giải pháp đối phó không tốt cho sức khỏe và hệ miễn dịch như rượu bia, thuốc lá.

Nếu bạn thường xuyên bị căng thẳng và lo lắng, hãy ăn uống cân bằng và tuân theo một lối sống lành mạnh, bao gồm yoga và tập thể dục.

Bổ sung chất chống oxy hóa vào chế độ dinh dưỡng có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe và hệ thống miễn dịch hiệu quả. Vitamin C là một hoạt chất chống oxy hóa hàng đầu trong tự nhiên, có khả năng dọn dẹp các gốc tự do hư tổn trong cơ thể, thải độc tố, tăng cường đề kháng miễn dịch, ngăn ngừa cảm cúm cảm lạnh và rút ngắn thời gian bệnh. Ngoài ra vitamin C còn là chất tổng hợp dẫn truyền thần kinh, giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm căng thẳng. Nhưng do cơ thể chúng ta không tự tổng hợp, không lưu trữ được vitamin C, bạn nên cân nhắc bổ sung vitamin C từ thực phẩm hoặc viên uống bổ sung.

Bổ sung viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày để cung cấp vitamin C cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm.

Vitamin C Ester 1000mg cung cấp Vitamin C cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm, phục hồi sau bệnh. Giúp cải thiện làn da, làm sáng màu. Hỗ trợ giảm nguy cơ chảy máu nướu răng. Hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nhưng tổn thương do gốc tự do.

Gia đình C gồm có Vitamin C dạng viên nén tiện lợi dễ mang theo, Vitamin C Ester 1000 dạng gói (bột hoà tan), ngon hơn khi uống lạnh và vitamin C Yummy Gummyz dạng kẹo dẻo, nhai vui miệng, bé trên 2 tuổi yêu thích, không chất bảo quản.

Source