TOP THỰC PHẨM GIÀU VITAMIN C NGOÀI CAM

Vitamin C (còn được gọi là Acid Ascorbic) là dưỡng chất thiết yếu hỗ trợ hệ thống miễn dịch, giúp cơ thể lưu trữ và hấp thụ chất sắt tốt hơn. Không chỉ có vậy, Vitamin C còn giúp cơ thể sản sinh ra collagen, một loại mô liên kết đàn hồi tạo nên các bộ phận của cơ thể và giúp chữa lành vết thương.

Ngoài ra, nó còn đóng vai trò là chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào chống lại tác động của các gốc tự do. Không chỉ có cam, mà còn rất nhiều loại rau củ khác chứa hàm lượng Vitamin C rất dồi dào đấy. Cùng khám phá nhé!

Ớt đỏ: có hàm lượng Vitamin C rất cao lên đến 95 miligam tương đương 1/2 cốc. Ớt chuông đỏ cũng là một nguồn cung cấp Vitamin A, B, E và K, cũng như kali, folate, mangan, phốt pho và magie. Bạn có thể thái hạt lựu ớt chuông để xào, thêm vào món salad hoặc trứng chiên.

Trái kiwi: những loại trái cây mọng nước này chứa một lượng lớn Vitamin C, với khoảng 70 miligam Vitamin C cho mỗi quả kiwi cỡ trung bình, nhiều hơn cả cam. Chúng có chất xơ cũng như flavonoid và carotenoid – là những chất chống oxy hóa giúp bảo vệ tế bào. Hầu hết mọi người đều gọt vỏ trước khi ăn, nhưng theo nghiên cứu vỏ kiwi có hàm lượng chất dinh dưỡng và chất xơ rất cao. Vì vậy hấp thụ nhiều dưỡng chất nhất có thể từ kiwi, bạn hãy rửa sạch và chà xát phần lông tơ bên ngoài rồi thưởng thức nguyên vỏ.

Dâu tây: với một cốc dâu tây có khoảng 85 miligam Vitamin C. Dâu tây chứa ít calo, nhiều chất xơ đồng thời giàu chất oxy hoá. Nên chọn những quả mọng có màu đỏ tươi, cuống xanh tươi và không có dấu hiệu của nấm mốc. Hãy rửa chúng bằng nước lạnh và đậy kín để đảm bảo giữ nguyên các chất dinh dưỡng ở bên trong.

Bông cải xanh: 1/2 chén bông cải xanh nấu chín có khoảng 50 mg Vitamin C. Nó chứa rất nhiều chất xơ và chất chống oxy hóa hỗ trợ điều trị các tình trạng viêm. Cách tốt nhất để chế biến bông cải xanh mà vẫn giữ nguyên hàm lượng Vitamin C là hấp chúng trong 5 phút hoặc ít hơn. Khi chọn mua, bạn nên tìm những bó có màu sắc rực rỡ phần đầu hơi xanh đậm và bóp nhẹ có cảm giác chắc, không mềm.

Dưa lưới: là một loại dưa chứa rất nhiều chất dinh dưỡng – carotenoid, Vitamin B, kali, magiê, đồng, flavonoid – lên đến 30 miligam Vitamin C cho 1/2 cốc.

Cà chua: Bạn có thể nhận được 20mg Vitamin C khi ăn một quả cà chua sống cỡ trung bình. Hàm lượng Vitamin C sẽ giảm xuống khi bạn nấu chín nhưng một chất chống oxy hóa gọi là lycopene lại tăng lên. Vì vậy, để có được tất cả những lợi ích, bạn có thể thêm vài lát cà chua tươi vào bánh mì sandwich cho bữa sáng, bữa trưa và mì spaghetti sốt cà chua tươi cho bữa tối.

Khoai tây: một củ khoai tây nướng chứa khoảng 20 miligam Vitamin C. Chúng là nguồn cung cấp kali và chất xơ tuyệt vời. Thay vì chiên trong dầu, hãy thử nướng khoai tây trong lò với dầu ô liu.

Súp lơ trắng: một chén súp lơ trắng có khoảng 40 miligam Vitamin C. Đây cũng là một nguồn cung cấp Vitamin K, folate và chất xơ rất tốt. Bạn có thể ăn sống, hấp hoặc xào với một chút dầu ô liu. Ngoài ra, bạn có thể thêm các loại thảo mộc tươi hoặc rau thơm vừa giúp hương vị món ăn thêm ngon vừa tăng cường bổ sung Vitamin C.

Đu đủ: Trong một cốc đu đủ có đến 90mg lượng Vitamin C. Giống như nhiều loại trái cây khác, đu đủ cũng giàu carotenoid, flavonoid, Vitamin B, folate, kali, magiê và chất xơ. Sự kết hợp của các chất dinh dưỡng này rất tốt cho tim mạch và thậm chí có thể bảo vệ chúng ta chống lại bệnh ung thư đường ruột. Bạn có thể thử với sinh tố đu đủ hoặc thêm đu đủ vào bữa ăn hàng ngày. Mẹo nhỏ cho bạn khi thưởng thức nên bỏ hạt ra và vắt một chút nước chanh lên trên để tăng cường Vitamin C.

Bắp cải Brussels: có khoảng 50 miligam Vitamin C trên 1/2 bát nấu chín, cùng với nhiều Vitamin K, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Bạn có thể xào chúng với thịt xông khói, hành tây hoặc đơn giản hơn là cho một chút dầu ô liu để có một món ăn phụ ngon miệng, bổ dưỡng.

Nước bưởi: một ly nước ép bưởi 180ml có thể cung cấp cho bạn khoảng 70-95mg Vitamin C, bằng với hàm lượng Vitamin C khuyến nghị trong ngày. Nếu bạn không thuộc team ăn chua được thì có thể thay thế bằng lượng nước cam tương đương (180ml) để bổ sung Vitamin C.

Ổi: còn được mệnh danh là “nữ hoàng Vitamin C” với lượng acid ascorbic gấp 4 lần so với cam và có thể đáp ứng khoảng 200% lượng Vitamin C được khuyến nghị một ngày. Ngoài ra trong ổi còn chứa nhiều Vitamin A, acid folic và các khoáng chất khác. Với mỗi 100g ổi thì có khoảng 200mg Vitamin C, rất tốt cho hệ miễn dịch bạn nhé.

Nhìn chung, Vitamin C là một dưỡng chất cần thiết giúp chúng ta tăng cường sức đề kháng cũng như hỗ trợ hệ miễn dịch tốt hơn. Việc bổ sung Vitamin C từ thực phẩm cũng là cách tăng cường chất chống oxy hoá, bảo vệ tế bào khỏi các tổn thương bên ngoài. Tuy nhiên hàm lượng Vitamin C rất dễ bị hao hụt thông qua quá trình bảo quản, chế biến, nấu nướng nên để đảm bảo có đủ lượng Vitamin C cần thiết, bạn có thể uống bổ sung Vitamin C nhé.

Bổ sung viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày để cung cấp Vitamin C cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm.

Vitamin C Ester 1000mg cung cấp Vitamin C cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm, phục hồi sau bệnh. Giúp cải thiện làn da, làm sáng màu. Hỗ trợ giảm nguy cơ chảy máu nướu răng. Hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nhưng tổn thương do gốc tự do.

Gia đình C gồm có Vitamin C dạng viên nén tiện lợi dễ mang theo, Vitamin C Ester 1000 dạng gói (bột hoà tan), ngon hơn khi uống lạnh và Vitamin C Yummy Gummyz dạng kẹo dẻo, nhai vui miệng, bé trên 2 tuổi yêu thích, không chất bảo quản.

Source:

https://www.webmd.com/food-recipes/ss/slideshow-Vitamin-c-sources