SỰ THẬT VỀ VIỆC DÙNG VITAMIN C CHO NGƯỜI CẢM LẠNH

Nhiều người thường tìm đến Vitamin C khi thấy mình có những dấu hiệu của triệu chứng cảm lạnh, có thể là thực phẩm bổ sung hoặc các loại trái cây, rau củ quả dồi dào Vitamin C. Vitamin C lần đầu tiên được khuyến nghị cho cảm cúm thông thường là vào năm 1970.

Hiểu về vai trò của Vitamin C

Trước tiên bạn cần hiểu rằng Vitamin C là một loại Vitamin hoà tan trong nước và có vai trò như chất chống oxy hoá quan trọng mà cơ thể sử dụng để giữ cho chúng ta khoẻ mạnh. Ngoài ra, Vitamin C cũng được biết đến với vai trò duy trì xương, cơ và mạch máu. Không những vậy mà nó còn hỗ trợ hình thành collagen và giúp cơ thể hấp thụ sắt tốt hơn.

Nếu cơ thể chúng ta thiếu hụt Vitamin C thì hệ thống miễn dịch rất dễ bị suy yếu và làm tăng nguy cơ nhiễm trùng. Chính vì vậy việc bổ sung đủ Vitamin C là điều cần thiết để tăng sức đề khác cũng như giảm nguy cơ mắc bệnh.

Thực hư chuyện Vitamin C có thể ngăn ngừa hoặc điều trị cảm lạnh

Theo một vài nghiên cứu, các chuyên gia muốn xem liệu việc uống 200mg Vitamin C mỗi ngày có làm giảm thời gian hoặc mức độ nghiêm trọng của cảm lạnh hay không. Sau 60 năm nghiên cứu lâm sàng, họ phát hiện ra rằng việc bổ sung Vitamin C hàng ngày có thể rút ngắn rất nhiều thời gian cảm cúm, khoảng 8% ở người lớn và 14% ở trẻ em.

Việc bổ sung 200mg Vitamin C mỗi ngày có thể giúp bạn phục hồi nhanh hơn mỗi khi bị cảm lạnh.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo sử dụng một số thực phẩm và chất dinh dưỡng sau để giúp cơ thể hồi phục nhanh hơn khi bị cảm cúm:

Flavonoid: Đây là những chất oxy hoá có ở trong trái cây và rau củ, chúng có thể làm giảm 33% nguy cơ nhiễm trùng phổi, cổ họng và mũi.

Tỏi: chứa một số hợp chất kháng khuẩn có thể giúp chống nhiễm trùng đường hô hấp.

Vậy uống Vitamin C có  không?

Vitamin C nói chung là  cho hầu hết mọi người. Hàm lượng Vitamin C được khuyến nghị hàng ngày là 90mg đối với nam giới và 75mg đối với phụ nữ. Giới hạn trên khi dùng Vitamin C là 2000mg và chỉ khi vượt qua liều lượng này thì mới gặp phải các tác dụng phụ.

Bạn có thể dễ dàng bổ sung Vitamin C thông qua một số thực phẩm dễ tìm như: ổi, ớt chuông đỏ, bông cải xanh, dâu tây, kiwi, đu đủ, cam, xoài, các loại rau họ cải… Tuy nhiên Vitamin C từ thực phẩm rất dễ bị hao hụt thông qua quá trình vận chuyển, bảo quản và chế biến.

Bổ sung viên uống Vitamin C 1000mg mỗi ngày để cung cấp Vitamin C cho cơ thể, hỗ trợ tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm.

Vitamin C Ester 1000mg cung cấp Vitamin C cho cơ thể, tăng cường sức đề kháng. Hỗ trợ giảm nguy cơ cảm lạnh, cảm cúm, phục hồi sau bệnh. Giúp cải thiện làn da, làm sáng màu. Hỗ trợ giảm nguy cơ chảy máu nướu răng. Hỗ trợ bảo vệ cơ thể khỏi nhưng tổn thương do gốc tự do.

Gia đình C gồm có Vitamin C dạng viên nén tiện lợi dễ mang theo, Vitamin C Ester 1000 dạng gói (bột hoà tan), ngon hơn khi uống lạnh và Vitamin C Yummy Gummyz dạng kẹo dẻo, nhai vui miệng, bé trên 2 tuổi yêu thích, không chất bảo quản.

Source:

https://www.webmd.com/cold-and-flu/cold-guide/Vitamin-c-for-common-cold#2